Loading...
Giành học bổng du học Thạc sĩ tại trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, sinh viên Khoa TCNH tự tin trước ngưỡng cửa mới

Nhàn (bên phải) chụp ảnh kỷ yếu cùng bạn để ghi nhớ những ngày tháng đẹp nhất tại ĐHKT
Cái tên Nguyễn Thị Nhàn đã trở thành “hot” trong Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN những ngày gần đây khi cô sinh viên QH-2014 đã xuất sắc giành học bổng thạc sĩ của Đại học Quốc gia Pusan, Hàn Quốc - một trong những trường ĐH hàng đầu xứ sở Kim Chi.
Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là đơn vị rất tích cực và luôn đi đầu trong hợp tác quốc tế, hằng năm khoa đều có rất nhiều chương trình về giáo dục liên kết với các trường nước ngoài danh tiếng giúp cho sinh viên có cơ hội nhận được nhiều học bổng như trao đổi sinh viên, học bổng du học. Chính vì vậy, sinh viên của khoa cũng có nhiều cơ hội tiếp cận và năm vừa rồi sinh viên Nguyễn Thị Nhàn - QH2014E TCNH CLC đã nhận được suất học bổng duy nhất đi du học thac sĩ tại trường đại học quốc gia Pusan - là trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc.
Sau khi nhận được học bổng vô cùng ý nghĩa này, sinh viên Nhàn đã có những chia sẻ: "Em rất may mắn là một sinh viên của Khoa Tài chính - Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế, sau khi nhận được thông báo học bổng từ khoa, em đã tìm hiểu kỹ về học bổng Thạc sĩ này và nộp hồ sơ đăng ký. em cũng xin gửi lời biết ơn sâu sắc đến với các thầy cô Khoa Tài chính Ngân hàng, đặc biệt là cô Đinh Thị Thanh Vân - Phó Chủ nhiệm khoa Tài chính Ngân hàng, đã tạo cơ hội, giúp đỡ và hướng dẫn em trong quá trình xét duyệt học bổng này. Em thấy rằng đây là cơ hội cho mình cũng như các bạn tốt nghiệp Khoa Tài chính - Ngân hàng mong muốn được học chuyên sâu tại trường đại học danh tiếng, được đào tạo tốt bậc nhất Hàn Quốc. Đặc biệt là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vẫn có thể thực hiện ước mơ du học thạc sĩ như em. Sau khi đã nhận được học bổng. Trong quá trình hoàn tất hồ sơ em đã đươc hỗ trợ giúp đỡ rất nhiêt tình và tạo điều kiện tốt nhất từ khoa cũng như bên trường quốc gia Pusan."
Học bổng Pusan là học bổng Thạc sỹ do Khoa Tài chính - Ngân hàng liên kết với Đại học Pusan - Hàn Quốc triển khai, học bổng dành cho sinh viên tốt nghiệp các khối ngành kinh tế, quản trị, tài chính. Khóa học Thạc sĩ kéo dài 18 tháng trong vòng 3 kỳ học. Chương trình đào tạo được xây dựng theo giáo trình Tài chính quốc tế, dữ liệu tài chính cho việc đào tạo lớn nhất Hàn Quốc. Sinh viên sẽ được đào tạo 1 kỳ tại Trường Đại học Công nghệ tại Singapore, ngôi trường xếp thứ 12 thế giới năm 2019 (theo tổ chức đánh giá trường đại học trên thế giới ở Anh). Học bổng hỗ trợ 100% học phí cho học kỳ I, và sẽ tiếp tục hỗ trợ 100% học phí các kỳ tiếp theo nếu GPA đạt 3.0/4.5. Ký túc xá sẽ được hỗ trợ toàn bộ cả 3 kỳ ( trừ tiền ăn). Kỳ đầu sinh viên sẽ được đào tạo tại Singapore và được hỗ trợ học phí, vé máy bay và ký túc xá. Ngoài ra học bổng còn hỗ trợ phí thi CFA level 1 ( lần 1) cho sinh viên.
Để đạt được học bổng này sinh viên Nguyễn Thị Nhàn đã cố gắng phấn đấu, học tập đạt được kết quả xuất sắc trong 4 năm học đại học của mình, tự trau dồi Tiếng Anh, tham gia hoạt động tình nguyện, nghiên cứu khoa học, tham gia các chương trình do khoa tổ chức như SV tài chính…, sinh viên Nhàn cũng làm thêm rất nhiều công việc trong suốt những năm học đại học để tự trau dồi kinh nghiêm cho bản thân và có thể tự chi trả học phí và sinh hoạt như chương trình chuyên viên tập sự tại công ty cổ phần chứng khoán FPT.
Đây là học bổng vô cùng ý nghĩa sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có thể tiếp cận. Vì vậy, theo nguyện vọng của nhiều sinh viên, Khoa Tài chính - Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế sẽ ngày càng mở rộng hợp tác để có nhiều chương trình học bổng tốt nhất cho các bạn sinh viên có thể thực hiện được ước mơ du học thạc sĩ của mình.
 
Nguyễn Nhàn

Các tin khác
free stats Khoa Tài Chính - Ngân Hàng
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-24) 37950341 - Website: tcnh.ueb.edu.vn