Loading...
Chung kết cuộc thi SV Tài chính 2021 – Đêm tỏa sáng của những nhà đầu tư tương lai

Đêm chung kết SV Tài chính lần đầu tiên được tổ chức bằng hình thức online
Vào tối ngày 10/09/2021, Gala Chung Kết SV Tài chính 2021 - “Future Investor” do khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã chính thức diễn ra cùng những màn tranh đấu vô cùng gay cấn và bùng nổ, cùng sự tham gia của các quý khách mời, những nhà tài trợ của chương trình và đông đảo các bạn sinh viên, người quan tâm từ các trường đại học có đội dự thi trên địa bàn Hà Nội.

 

 
Kết thúc gần 6 tháng phát động và tổ chức, với gần 60 đội thi đăng ký tham gia từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội, BTC cuộc thi SV Tài chính 2021 đã tìm ra 4 đội thi xuất sắc nhất tranh tài trong Gala Chung kết diễn ra vào ngày 10/09. Đặc biệt hơn cả, chương trình năm nay được tổ chức trên nền tảng Zoom Meeting và phát sóng Livestream trên fanpage SV Tài Chính UEB nhằm đảm bảo an toàn cũng như chấp hành đúng chỉ thị 5K của Chính Phủ trong thời điểm diễn biến dịch bệnh phức tạp. Cuộc thi đã rất thành công khi nhận được hàng ngàn lượt truy cập và tương tác, chia sẻ tích cực.

Là một sự kiện thường niên của khoa Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức, cũng như là một trong những sân chơi bổ ích dành cho sinh viên, SV Tài chính đã mang lại nhiều trải nghiệm thực tế và cơ hội quý báu, thu hút được đông đảo lượt theo dõi qua fanpage chương trình. Không những mang tới những cơ hội thử thách bản thân với những kiến thức chuyên môn vô cùng bổ ích và thú vị, khuyến khích sinh viên thể hiện tài năng, óc nhạy bén, sự thông minh, cuộc thi còn giúp tìm ra nguồn nhân lực tiềm năng trong lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán tại Việt Nam.

Trải qua 8 mùa thi thành công, tính từ năm 2012 tới nay, SV Tài chính đã trở thành một cuộc thi có sức lan tỏa tới hàng nghìn các bạn sinh viên tại các trường Đại học, Cao Đẳng thuộc khối ngành Kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội. Năm 2021 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 10 năm với chủ đề “Future Investors” - Đầu tư thực tế, SV Tài chính khoác lên mình một diện mạo mới, đem tới cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm mới, đặc biệt về mảng Đầu tư Chứng khoán. Phối hợp cùng Công ty Chứng khoán SSI, cuộc thi mang tới màn đầu tư ảo với số vốn khởi đầu là 3 tỷ đồng trong phần thi đặc biệt này.

Tại Đêm Chung kết, Ban tổ chức vô cùng hân hạnh được đón tiếp các vị khách quý:

Về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, BTC rất hân hạnh được đón tiếp sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Vũ Duy - Bí thư Đoàn trường, TS. Đinh Thị Thanh Vân - Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Tài chính - Ngân hàng, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệu - Phó Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng, Cùng toàn thể các thầy cô là giảng viên các khoa/viện trong và ngoài trường.

 

PGS.TS. Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và gửi lời chúc đến cuộc thi SV Tài Chính 2021

Trong lễ khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, cuộc thi SV Tài chính 2021 không chỉ là dấu ấn mang đậm chất khoa Tài chính Ngân hàng và trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN mà còn là sân chơi bổ ích, năng động dành cho sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội. Cô cũng rất tự hào vì sau bao khó khăn bởi tình hình dịch bệnh, Vòng Chung kết cuộc thi SV Tài chính 2021 đã có thể tổ chức trực tuyến với sự tham gia của đầy đủ khách mời, đội thi. Cuối cùng, gửi lời chúc đến TOP 4 đội thi bình tĩnh, tự tin và đạt được kết quả tốt nhất.

Về phía các Nhà Tài trợ và Nhà Bảo trợ, rất hân hạnh được đón tiếp các vị khách quý: Đại diện Ngân hàng TMCP Đại chúng PVCombank; Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Investing Việt Nam: ông Chu Ngọc Cường; Giám đốc SSI Vạn Phúc - ông Đồng Văn Trang; Đại diện AFA Research & Education: bà Nguyễn Thị Thanh Hồng; Đại diện Công ty Cổ phần tư vấn quản trị DRB Việt Nam: Bà Nguyễn Hồng Nhung; đại diện Vietsourcing Training Center: Ông Nguyễn Phương Hằng; Chủ tịch Công ty Cổ phần AzFin Việt Nam: Ông Đặng Trần Phục; Founder Intrinsic Garden: Ông Lý Lâm Duy và một số nhà tài trợ khác v.v...

Để cùng tìm ra ngôi vị cao nhất của “SV Tài chính 2021 - Future Investors” chính là sự đánh giá công tâm đến từ Hội đồng Ban Giám Khảo. Hội đồng BGK của Gala Chung kết bao gồm:

- Ông Lý Lâm Duy - Giám đốc Tài chính công ty TNHH Dịch vụ Mặt đất Hàng không;

- Ông Đặng Trần Phục - Chủ tịch AzFin Việt Nam và DTP Invest;

- Ông Đồng Văn Trang - Giám đốc SSI Vạn Phúc;

- PGS.TS Trần Thị Thanh Tú - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Việt Nhật - ĐHQGHN.

 

Đại diện NTT cuộc thi: Ông Chu Ngọc Cường – TGĐ Công ty CP Investing Việt Nam

Trong Đêm Chung kết cuộc thi SV Tài chính 2021, thay mặt các đơn vị nhà tài trợ và nhà bảo trợ, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Investing Việt Nam: ông Chu Ngọc Cường đã bày tỏ sự vui mừng và lời cảm ơn tới những nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy cô Khoa Tài chính - Ngân hàng, đội thi và Ban tổ chức cuộc thi SV Tài chính 2021 trước tình hình dịch bệnh khó khăn như hiện nay. Đồng thời, ông gửi tới các đội thi lời chúc chân thành nhất, cũng như mong muốn được hợp tác, đồng hành cùng các chương trình, sân chơi hỗ trợ sinh viên trong quá trình phát triển bản thân mình.

Về phía nhà trường, chương trình hân hạnh được đón tiếp PGS.TS Trần Thị Thanh Tú - Nguyên Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng, hiện đang giữ chức Phó Hiệu trưởng trường Đại học Việt Nhật - ĐHQGHN. Trong bài phát biểu của mình, PGS.TS Trần Thị Thanh Tú đã thể hiện niềm hạnh phúc, cùng sự tự hào trước sự phát triển không ngừng của các thế hệ sinh viên khoa Tài chính - Ngân hàng, không những tới thành tích học tập xuất sắc mà còn là năng lực tổ chức, làm việc chuyên nghiệp. Hồi tưởng từ những ngày đầu lên ý tưởng thành lập cuộc thi, SV Tài chính đã có nhiều bước tiến mới, ngày càng khẳng định vị trí của mình trong nhiều những cuộc thi hiện tại, thu hút được không chỉ sự quan tâm của các bạn sinh viên, mà còn là các đơn vị doanh nghiệp, lãnh đạo ngân hàng, tổ chức tài chính, và các quỹ đầu tư uy tín. Việc này thể hiện hướng đi đúng đắn trong việc nâng cao năng lực cho sinh viên, đồng thời kết nối những hoạt động đào tạo và thực tiễn của nhà trường.

Vượt qua 02 vòng thi và 01 tháng đầu tư thực tế, TOP 4 đội thi xuất sắc góp mặt trong Gala Chung kết là:

(1) LHP Team - 3 chàng trai đến từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng.

(2) Ph.D - 3 nhà đầu tư tương lai đến từ Trường Đại học Ngoại thương.

(3) TORCH - 3 “mảnh ghép” đến từ Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

(4) VNI1500 - 3 nhà đầu tư tài ba đến từ Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

 

Đại diện đội thi LHP Team chia sẻ cảm nghĩ sau khi kết thúc phần thi cuối cùng

Bạn Vũ Nguyễn Tuấn Hùng - Đại diện đội thi LHP Team, đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ, bạn rất vui khi được tham gia cuộc thi học thuật lĩnh vực kinh tế, tài chính vô cùng bổ ích - SV Tài Chính 2021. Đây không chỉ là cơ hội được khám phá những điều mới, bứt phá giới hạn của bản thân mà còn là cơ hội được va chạm, học hỏi từ những chuyên gia có chuyên môn cao và các đội bạn.

Mỗi vòng thi là một thử thách. Để chạm tay vào chiếc cúp của nhà vô địch, các đội thi phải vượt qua 3 phần thử thách: Phần 1: Khởi động; Phần 2: Tăng tốc và Phần 3: Về đích.

 
 

Trải qua 3 vòng thi kịch tính, với sự tự tin, nền tảng kiến thức vững chắc, các thí sinh đã thể hiện được vốn kiến thức sâu rộng, khả năng phân tích và bản lĩnh quyết đoán để thuyết phục Hội đồng Ban Giám khảo. Kết thúc Đêm chung kết Cuộc thi SV Tài chính 2021, thứ tự giải thưởng đã thuộc về các đội như sau:

 

Giải Nhất - VNI1500 - 1062.75 điểm

 

Giải Nhì - TORCH - 883.625 điểm

 

Giải Ba - LHP Team - 815.15 điểm

Cùng với việc nhận được những giải thưởng giá trị từ Ban tổ chức, các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích tại Đêm chung kết SV Tài chính 2021 sẽ có cơ hội được thực tập tại công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam SSI và nhiều suất học bổng hấp dẫn.

 

TS.Đinh Thị Thanh Vân - Phó Trưởng phụ trách khoa Tài chính Ngân hàng phát biểu bế mạc và gửi lời cảm ơn

Kết thúc Vòng Chung kết, TS. Đinh Thị Thanh Vân thay mặt BTC phát biểu bế mạc cuộc thi, đồng thời cô cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến sự quan tâm của Lãnh đạo trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho khoa Tài chính Ngân hàng tổ chức thành công cuộc thi SV Tài chính 2021. Bên cạnh đó, cô cũng gửi lời cảm ơn đến các Đơn vị Tài trợ, Bảo trợ đã đồng hành cùng cuộc thi trong suốt chặng đường vừa qua. Cô khẳng định đây là nguồn động lực vô cùng to lớn để BTC có thể tổ chức thành công cuộc thi chuyên môn vô cùng ý nghĩa này. Trong Vòng Chung kết, cô gửi lời cảm ơn đến các vị Giám khảo và các đội thi đã là việc vô cùng năng suất và hiệu quả để đưa ra kết quả cuối cùng. Đặc biệt, cô nhấn mạnh đây là mùa SV Tài chính kỷ niệm 10 năm vô cùng đặc biệt và đáng nhớ khi tổ chức trực tuyến.

Cuối cùng, SV Tài chính 2021 kỷ niệm 10 năm tổ chức đã kết thúc thành công rực rỡ. Để đạt được những kết quả này, BTC xin gửi lời biết ơn chân thành đến Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, các giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng trường ĐH Kinh tế, Nhà Tài trợ Kim cương Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Đại chúng Việt Nam - PVcomBank; NTT Vàng Investing Việt Nam và Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI; NTT Đồng Công ty Cổ phần tư vấn quản trị DRB Việt Nam và AFA Research & Education; NTT Đồng hành FIREANT - Nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ chứng khoán số 1 Việt Nam, Công ty Cổ phần AZFIN Việt Nam, Trung tâm Đào tạo Vietsourcing, Học viện đào tạo IELTS IZONE và Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam; Nhà Bảo trợ Chuyên môn Intrinsic Garden; Nhà Bảo trợ Truyền thông The Building Blocks, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Webketoan - Trang tin kế toán, Sinh Viên Plus và Công ty TNHH Đầu Tư Giáo Dục Trí Tuệ Tài Năng - Cổng thông tin thực tập Internship.edu.vn cùng các đơn vị báo chí, truyền thông đã rất tâm huyết và ủng hộ toàn diện cho BTC có đầy đủ nguồn lực tổ chức.

BTC cũng gửi lời cảm ơn tất cả các đội thi đã cùng đồng hành với BTC cuộc thi trong suốt chặng đường vừa qua, cảm ơn các vị khách quý, những cổ động viên vô cùng nhiệt huyết của các đội thi cùng tất cả mọi người đã theo dõi Đêm Gala Chung kết để làm nên một SV Tài Chính 2021 trọn vẹn!

Hải Yến - TCNH

Các tin khác
free stats Khoa Tài Chính - Ngân Hàng
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-24) 37950341 - Website: tcnh.ueb.edu.vn