Loading...
Đoàn học sinh, sinh viên Singapore sang giao lưu với sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Kinh tế

Trong 2 ngày 4/6 và 5/6/2019 tại Hội trường 801 E4 trường Đại học Kinh Tế - ĐHQGHN đã diễn ra Chương trình Giao lưu giữa sinh viên trường Đại học Kinh Tế - ĐHQGHN với học sinh, sinh viên các trường Catholic High School và Học viện Millennia Institute đến từ Singapore.

Tham dự chương trình có các đại biểu, khách mời: PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Tế - ĐHQGHN, PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú – Chủ nhiệm Khoa Tài chính – Ngân hàng, Th.S Nguyễn Đức Lâm – Phó Trưởng phòng NCKH&HTPT, GS. Richard D. Beason – giảng viên thỉnh giảng Khoa Tài chính – Ngân hàng cùng các thầy cô giảng viên khoa Tài chính - Ngân hàng, các thầy cô đại diện của phái đoàn trường Catholic High School, Học viện Millennia và hơn 100 học sinh sinh viên của các trường.

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, PGS.TS. Nguyến Trúc Lê khẳng định đây là cơ hội cho các bạn sinh viên Việt Nam, cũng như các bạn học sinh Singapore giao lưu, tăng cường hữu nghị và đoàn kết, thể hiện nét đẹp văn hóa đặc trưng của cả hai đất nước. Đặc biệt, đây là cơ hội để các bạn học sinh Singapore thể hiện tình cảm mến yêu đối với đất nước Việt Nam tươi đẹp, thể hiện trong tình cảm kính trọng đối với các thầy cô giáo cũng như các bạn sinh viên trường Đại học Kinh Tế - ĐHQGHN.

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Tế - ĐHQGHN phát biểu khai mạc chương trình

Đại diện đoàn học sinh, sinh viên trường Catholic Singapore gửi lời chào đến Trường Đại học Kinh tế

PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú giới thiệu về Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

 

GS. Richard Beason hào hứng chia sẻ cảm nhận về hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khi làm việc tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

 
 

Đến với chương trình, các bạn học sinh quốc tế có cơ hội được tìm hiểu về chương trình học tại trường Đại học Kinh tế, những kinh nghiệm học tập, công việc trong tương lai và cuộc sống sinh viên hay những công việc part time ngoài giờ học ở trường. Bạn Thùy Linh – sinh viên năm ba khoa Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Kinh Tế - ĐHQGHN, đại diện nhóm nghiên cứu khoa học vừa đạt giải nhì cấp trường năm học 2018-2019 đã chia sẻ về quá trình học tập và rèn luyện của bản thân, quá trình nghiên cứu, những khó khăn trong cuộc sống sinh viên và một vài mẹo, lời khuyên nhỏ để giúp bạn vượt qua những khó khăn đó.

 

Sinh viên Nguyễn Thùy Linh – Khoa Tài chính – Ngân hàng chia sẻ về học tập và nghiên cứu của bản thân

Học sinh trường Catholic Singapore giới thiệu về trườngHọc viên của học viện Millennia Singapore giới thiệu về trường

Đối với các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế khi tham dự chương trình này cũng được biết thêm về cách các bạn học sinh, sinh viên quốc tế áp dụng những lý thuyết trường học vào thực tế và những chia sẻ của các bạn trong những ngày đến Việt Nam. Ba bạn học sinh tiêu biểu trường Catholic High School, và học viện Millennia Institute cũng chia sẻ rất nhiều về đất nước Singapore xinh đẹp, về ngôi trường của mình đang theo học và về cả tình hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam – Singapore.

Cuối chương trình, những câu hỏi, những thắc mắc của các bạn học sinh, sinh viên đã được các bạn, các thầy cô giải đáp thấu đáo với những thông tin đầy đủ, cụ thể.


 
 
 
 

Các bạn học sinh, sinh viên các trường trao đổi và thảo luận sôi nổi

Cuộc trao đổi diễn ra rất sôi nổi với nhiều thông tin bổ ích, lý thú. Vượt qua rào cản ngôn ngữ quốc gia, các bạn sinh viên, học sinh tự tin trao đổi với nhau bằng Tiếng Anh đã chứng minh khả năng ngoại ngữ của sinh viên Đại học Kinh tế với bạn bè quốc tế.

 
 


 

Đoàn học sinh, sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Đại diện đoàn học sinh, sinh viên của Singapore đánh giá rất cao sự đón tiếp nồng nhiệt của Trường Đại học Kinh tế và gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu Nhà trường đã tạo điều kiện để các bạn học sinh, sinh viên tham dự hoạt động bổ ích này.

Qua sự kiện này, các bạn sinh viên đều bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động gắn kết bổ ích và phong phú giữa học sinh và sinh viên quốc tế. Khoa Tài chính – Ngân hàng cũng tiếp tục chứng minh là đơn vị đi đầu trong các hoạt động quốc tế hóa giáo dục theo định hướng của Nhà trường.

Khoa TCNH


Các tin khác
free stats Khoa Tài Chính - Ngân Hàng
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-24) 37950341 - Website: tcnh.ueb.edu.vn