Loading...
Cơ hội hợp tác giữa khoa TCNH và FiinGroup trong xây dựng, khai thác phần mềm cơ sở dữ liệu phục vụ nghiên cứu và giảng dạy

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các cơ sở dữ liệu của giảng viên và sinh viên vào giảng dạy, nghiên cứu và học tập ngày càng lớn. Nhận thấy việc trang bị những cơ sở dữ liệu lớn và uy tín là nhu cầu vận động tất yếu, Khoa Tài chính- Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội đã có buổi gặp mặt trao đổi với đại diện công ty FiinGroup, một trong những công ty hàng đầu về cơ sở dữ liệu trong ngành TCNH tại Việt Nam, về triển khai ứng dụng cơ sở dữ liệu cũng như các phần mềm hỗ trợ giảng dạy về đầu tư cho sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng.

Sáng thứ 3 ngày 28/07/2020, PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú, Chủ nhiệm Khoa Tài chính- Ngân hàng đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng giám đốc Công ty CP FiinGroup tại trụ sở công ty 36, Hoàng Cầu, Hà Nội.


 

Mở đầu buổi trao đổi, PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú đã giới thiệu nhu cầu về cơ sở dữ liệu trong giảng dạy của Khoa Tài chính – Ngân hàng. Đặc biệt, với chương trình đào tạo Thạc sỹ Fintech mà Khoa đang triển khai cần hợp tác chặt chẽ với các công ty Fintech uy tín và có đủ tiềm lực tại Việt Nam. Việc hợp tác không chỉ dừng lại với việc đầu tư cơ sở dữ liệu, phần mềm Fintech mà còn hợp tác để đào tạo học viên thông qua các giảng viên khách mời từ các tổ chức Fintech, các buổi đào tạo thực tế ngay tại trụ sở công ty. Ông Nguyễn Quang Thuân hoàn toàn đồng ý và rất ấn tượng với nhưng nội dung trên. Bênh cạnh đó, Tổng giám đốc FiinGroup cũng đóng góp một số ý tưởng để phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên thông qua các chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao. Công ty FiinGroup sẵn sàng nhận các cử nhân CLC TCNH đến đào tạo về phần mềm Fintech và phân tích tài chính ngay tại trụ sở công ty hàng kỳ. Ngoài chương trình Thạc sỹ Fintech và cử nhân CLC TCNH, hai bên cũng thống nhất hợp tác trong các đề tài nghiên cứu và mở các chương trình đào tạo ngắn hạn về Fintech giữa Khoa và đối tác trong và ngoài nước. Hơn thế nữa, công ty FiinGroup sẽ nhận phối hợp với các giảng viên trẻ có tâm huyết với Fintech của Khoa trong việc phân tích dữ liệu và khai thác phần mềm.

 

Trải nghiệm các dịch vụ của Công ty FiinGroup

Sau khi trao đổi những vấn đề hợp tác cơ bản, ông Nguyễn Quang Thuân đã dẫn đoàn Khoa Tài chính - Ngân hàng tham quan cơ sở vật của công ty phục vụ việc hợp tác đào tạo giữa hai bên trong tương lai. Bên cạnh đó, các chuyên gia của công ty cũng giới thiệu các sản phẩm của công ty như FiinPRO chuyên về sơ sở dữ liệu và FiinTrade hỗ trợ việc giảng dạy các bộ môn liên quan đến đầu tư trong nhà trường.

 

Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy của Công ty FiinGroup

Cơ hội hợp tác giữa Khoa TCNH và Fiingroup sẽ góp phần khẳng định chất lượng và sự khác biệt trong đào tạo CLC ngành TCNH tại trường ĐHKT, ĐHQGHN cũng như đặt nền móng về hợp tác toàn diện giữa Fiingroup và trường Đại học Kinh tế trong tương lai gần.

Tin bài: Tín Nguyễn


Các tin khác
free stats Khoa Tài Chính - Ngân Hàng
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-24) 37950341 - Website: tcnh.ueb.edu.vn