Loading...
Triển vọng hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN và trường Kinh doanh Merrick, ĐH Baltimore

Từ ngày 28-30/11/2018, nhận lời mời của trường Kinh doanh Merrick, ĐH Baltimore, Mỹ, PGS. TS Trần Thị Thanh Tú, Chủ nhiệm khoa Tài chính- Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN, học giả Fulbright tại ĐH Massachusetts Lowell, đã đến thăm và làm việc tại trường.

 

 
PGS Tú đã có buổi làm việc với GS Murray M. Dalziel, Hiệu trưởng trường kinh doanh Merrick và PGS Nguyễn Huy Hoàng về cơ hội hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa hai bên. Trường Kinh doanh Merrick đánh giá rất cao xu hướng đổi mới đào tạo ở Việt Nam và rất vui mừng khi được biết trường Kinh tế, ĐHQGHN hàng năm tuyển sinh gần 1000 sinh viên, trong đó hơn 600 sinh viên chất lượng cao, học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, các chương trình đào tạo đều được tham khảo xây dựng từ các trường ĐH danh tiếng ở Mỹ, Úc.
 
 

Hai bên đã trao đổi, thảo luận và đạt được những thống nhất ban đầu về mô hình hợp tác, cách thức hợp tác trong đào tạo đại học và sau đại học theo hướng tối đa hoá lợi ích cho sinh viên hai trường. Các hướng nghiên cứu cũng được trao đổi giữa các GS để tìm kiếm các cơ hội hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

 

Cũng trong chuyến thăm, PGS Tú đã có buổi thuyết trình với sinh viên lớp sau đại học về "Quản trị công ty trong NH - Kinh nghiệm của Mỹ sau khủng hoảng và Thực tiễn ở Việt nam". Đây cũng là một phần nghiên cứu của PGS Tú trong chương trình nghiên cứu ngắn hạn ASEAN - US Fulbright tại ĐH Massachusetts Lowell.

 

Chuyến thăm đã kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN và trường Kinh doanh Merrick, ĐH Baltimore.

Bảo Ngọc – Khoa TCNH

Các tin khác
free stats Khoa Tài Chính - Ngân Hàng
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-24) 37950341 - Website: tcnh.ueb.edu.vn